Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng gặp mặt nữ Đại biểu Quốc hội nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

20/10/2009

Chiều 20.10, tại trụ sở VPQH, nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã dự cuộc gặp mặt nữ ĐBQH do UB Về các vấn đề xã hội phối hợp với VPQH tổ chức.

 

Các Bí thư Trung ương Đảng: Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Phó chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan; các Phó chủ tịch QH: Nguyễn Đức Kiên, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tới dự.

 

Cùng dự có các Ủy viên UBTVQH: Chủ nhiệm UB Về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai, Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Thu Ba, Chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Văn Thuận, Chủ nhiệm UB Tài chính và Ngân sách Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn, Trưởng ban Dân nguyện Trần Thế Vượng cùng hơn 100 nữ ĐBQH Khóa XII...

 

Tại nhiệm kỳ QH Khóa XII, các nữ ĐBQH đã có sáng kiến thành lập Nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam. Chủ nhiệm UB Về các vấn đề xã hội, Chủ tịch Nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam Trương Thị Mai khẳng định, sau hơn một năm thành lập, Nhóm nữ nghị sỹ đã có nhiều hoạt động phong phú và bổ ích nhằm cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức cho các nữ ĐBQH. Nhóm là diễn đàn, nơi tập hợp tiếng nói của các nữ ĐBQH, góp phần đưa vấn đề bình đẳng giới vào trong các hoạt động của QH cũng như hiện thực hóa mục tiêu bình đẳng giới thông qua các đạo luật, chính sách do QH ban hành.

 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh sáng kiến thành lập Nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam của các nữ ĐBQH và biểu dương hoạt động của Nhóm trong thời gian qua; chúc các nữ ĐBQH luôn tươi trẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cao đẹp anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của ngườâi phụ nữä Việt Nam.

 

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, các thế hệ phụ nữ Việt Nam, trong đó có các nữ ĐBQH đã xây dựng nên truyền thống cao đẹp của mình. Được tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, các nữ ĐBQH đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Số lượng nữ ĐBQH tham gia QH ngày càng tăng, từ chỗ chỉ có 3% ở nhiệm kỳ QH đầu tiên, đến nay, QH đã có 25,8% nữ ĐBQH. Tiếng nói của các nữ ĐBQH trên diễn đàn QH ngày càng được khẳng định. Chủ tịch QH nhấn mạnh, QH luôn tạo mọi điều kiện để các nữ ĐBQH phát huy tài năng, bản lĩnh, trí tuệ và sáng tạo, đóng góp nhiều cho công cuộc đổíi mớái của QH và đất nước, xứáng đáng là con cháu của bà Trưng, bà Triệåu trong thời đại Hồì Chí Minh.

T. Bình

(http://nguoidaibieu.com.vn)