ĐOÀN NGHỊ SỸ LIÊN MINH NGHỊ VIỆN PHÁP NGỮ THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

27/02/2019

Chiều ngày 27/02, sau khi Bế mạc Hội nghị Mạng lưới Nữ nghị sĩ và Hội nghị Ủy ban Giáo dục, Truyền thông, Văn hóa của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF), các nghị sỹ cùng các đại biểu đã tham quan Nhà Quốc hội.

Nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình mới là Trụ sở làm việc của Quốc hội Việt Nam. Tòa nhà được xây dựng trên nền tòa nhà Quốc hội cũ nằm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử, văn hóa của đất nước. Đây được đánh giá là công trình công sở đầu tiên quy mô lớn nhất từ khi thống nhất đất nước, có tính mỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, Đoàn còn tham quan Bảo tàng dưới lòng đất nằm dưới chân tòa nhà Quốc hội, nơi đang lưu giữ, trưng bày 400 di vật và gần 10 di tích khảo cổ. Đây được xem là bảo tàng khảo cổ học đầu tiên của Việt Nam…

Cổng thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về chuyến tham quan của Đoàn:

Các đại biểu tham quan phòng Diên Hồng, nơi diễn ra các kỳ họp của Quốc hội Việt Nam, tìm hiểu về các hoạt động diễn ra trong kỳ họp.

Các đại biểu tham quan phòng Truyền thống Nhà Quốc hội, nơi lưu trữ những tài liệu quý về Quốc hội, đại biểu Quốc hội Việt Nam các thời kỳ.

Đoàn tham quan Bảo tàng dưới lòng đất nằm dưới chân tòa Nhà Quốc hội, nơi đang lưu giữ, trưng bày 400 di vật và gần 10 di tích khảo cổ. 

Trọng Quỳnh

Các bài viết khác