Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự gặp mặt các nữ ĐBQH Khóa XIII

20/10/2015

Chiều 20.10, tại Hà Nội, nhân Kỳ họp thứ 10, QH Khóa XIII, Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam đã phối hợp với Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt các nữ ĐBQH Khóa XIII.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự.

Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan với các nữ ĐBQH Khóa XIII

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa.

Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những đóng góp của các nữ ĐBQH trong hoạt động của QH, nhất là trong quá trình xây dựng, hoàn thiện luật pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; khẳng định, trong mỗi giai đoạn phát triển của QH đều ghi nhận những bước trưởng thành của các nữ ĐBQH. Phó chủ tịch QH nhấn mạnh, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tỷ lệ phụ nữ là ĐBQH cao ở khu vực Đông Nam Á và thế giới, với tổng cộng 122 người tham gia QH Khóa XIII, đạt tỷ lệ 24,4%.

Phó chủ tịch QH đề nghị, các nữ ĐBQH tiếp tục phát huy trí tuệ, trách nhiệm, đề xuất những ý kiến thiết thực trong việc xây dựng và thực thi chính sách, luật pháp về bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, đưa ra những đề xuất, ý kiến, thảo luận, kiến nghị xác đáng; nghiên cứu, tham vấn, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, có chất lượng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của QH trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong hoạt động của QH.

T. Thành

(Báo Đại biểu nhân dân)